Gửi hàng từ Hà Nội vào Sài Gòn mất bao lâu?

Có thể thấy, ngành vận chuyển hàng hóa đang ngày một phát triển. Dấu hiệu nhận thấy là sự nở rộ của các đơn vị vận tải. Hầu hết đều cung cấp khá nhiều tuyến vận chuyển từ Bắc vào Nam. Tuy nhiên, nếu muốn gửi hàng từ Hà Nội vào Sài Gòn và ngược lại thì mất bao lâu? Nên chọn phương án  nào tối ưu nhất? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời.

Gửi hàng từ Hà Nội vào Sài Gòn mất bao lâu?

Mục lục

Phương tiện gửi hàng từ Hà Nội vào Sài Gòn 

Có 4 hình thức vận chuyển phổ biến tại Việt Nam: đường biển, đường bộ, đường sắt, đường hàng không. Với tuyến vận chuyển hàng Bắc Nam thì chủ yếu bằng đường bộ, đường sắt và đường hàng không. 

 • Đường hàng không: Vận chuyển bằng các chuyến bay thẳng, tính chuẩn xác cao. Nếu muốn gửi đồ từ Hà Nội vào Sài Gòn gấp thì nên chọn hình thức này. Vận chuyển bằng máy bay bạn có thể nhận được hàng trong khoảng 8 tiếng. Cước phí của hình thức vận chuyển này khá cao và không vận chuyển được hàng hóa cồng kềnh. 
 • Đường bộ: Đây là hình thức vận chuyển phổ biến nhất. Tuy nhiên, hầu hết hàng hóa vận chuyển đường bộ đều nhận được khoảng 2-3 ngày. Do vậy, chi phí sẽ rẻ hơn vận chuyển hàng không.
 • Đường sắt: Hình thức này cho phép gửi hàng cồng kềnh, khối lượng lớn. Về thời gian, bạn có thể nhận được  hàng trong khoảng 2-3 ngày.

Chọn hình thức vận chuyển phù hợp nào?

Tùy thuộc vào nhu cầu mà lựa chọn hình thức  vận chuyển cho phù hợp 

 • Hàng gấp, không quan trọng chi phí: nên chọn gửi bằng máy bay do yêu cầu duy nhất là nhanh. 
 • Hàng gấp nhưng muốn tiết kiệm chi phí: vận chuyển bằng đường bộ hoặc gói chuyển nhanh của gói gửi hàng máy bay. Có thể bạn sẽ không nhận  được trong ngày nhưng sẽ không quá lâu.
 • Hàng không gấp, tiết kiệm chi phí: đường bộ và đường sắt đều có thể đáp ứng nhu cầu của bạn. Vấn đề ở đây là bạn nên đóng gói hàng hóa thật cẩn thận. Quãng đường vận chuyển dài ngày có thể ảnh hưởng ít nhiều đến chất lượng hàng. Nếu  hàng là hoa quả, thực phẩm thì cần được bảo quản ướp lạnh, vận chuyển bằng khoang hàng riêng. 
Gửi hàng từ Hà Nội vào Sài Gòn mất bao lâu?

Gửi hàng từ Hà Nội vào Sài Gòn tại Hoàng Phát

Hoàng Phát là cái tên mới trong ngành vận tải. Kể từ khi đi vào cung cấp dịch vụ gửi hàng Hà Nội Sài Gòn, Hoàng Phát đã tạo được ấn tượng tốt với khách hàng từ những đơn hàng thành công. Có tới gần 40% đơn hàng tại Hoàng Phát là từ các khách hàng cũ tin tưởng. Vậy gửi hàng từ Hà Nội vào Sài Gòn tại Hoàng Phát lại được chọn lựa:

 • Hoàng Phát là một công ty vận tải chính thống, được Sở KHĐT TP. Hà Nội cấp phép số: 0109563096. Chúng tôi có 3 văn phòng và kho bãi ở cả 3 miền thuận tiện cho việc gửi hàng hóa.
 • Đội ngũ nhân viên, lái xe nhiệt tình, tận tâm, làm việc có trách nhiệm cao.
 • Văn phòng, kho bãi rộng rãi đảm bảo an toàn cháy nổ.
 • Miễn phí lưu kho, nâng hạ với hàng hóa trong phạm vi xe nâng.
 • Tư vấn giải pháp tiết kiệm, minh bạch trong quá trình vận chuyển
 • Xuất đầy đủ hóa đơn VAT
Gửi hàng từ Hà Nội vào Sài Gòn mất bao lâu?

Hãy liên hệ với đội ngũ tư vấn của Hoàng Phát để có giải pháp vận chuyển an toàn, tiết kiệm.

Khu vực miền Bắc:

Khu vực miền Trung – Tây Nguyên:

Khu vực miền Nam: