Hướng dẫn chọn hình thức vận chuyển hàng hóa Bắc Nam phù hợp nhất

Có rất nhiều hình thức vận chuyển hàng hóa Bắc Nam bạn có thể lựa chọn. Bạn chọn đường bộ, đường sắt, đường thủy hay đường hàng không? Đây cũng là nỗi băn khoăn của rất nhiều người. Hoàng Phát sẽ giúp bạn lựa chọn hình thức phù hợp nhất. Bạn sẽ tiết kiệm thời gian và tiền bạc nếu lựa chọn đúng.

Mục lục

Các hình thức vận chuyển hàng hóa Bắc Nam phổ biến

Với cơ sở hạ tầng giao thông ngày càng phát triển, Việt Nam rất nhiều điều kiện thuận lợi cho việc lưu thông hàng hóa hai miền Bắc – Nam.

Bạn có thể vận chuyển hàng hóa Bắc Nam bằng nhiều hình thức khác nhau. Dưới đây là một số hình thức vận chuyển hàng hóa Bắc Nam phổ biến:

Vận chuyển bằng đường bộ

Xe tải là phương tiện vận chuyển hàng hóa phổ biến nhất. Hàng hóa được đóng gói và vận chuyển trên xe tải từ miền Bắc đến miền Nam hoặc ngược lại. Loại hình này rất cơ động và có thể vận chuyển đến nhiều địa điểm khác nhau rất nhanh chóng. Thời gian vận chuyển khoảng 3-4 ngày.

Vận chuyển bằng đường sắt

Vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt cũng là một phương tiện vận chuyển hàng hóa phổ biến. Đây cũng là phương thức vận chuyển được khối lượng lớn. Tuy nhiên, chỉ áp dụng được những địa điểm có ga tàu. Bạn có thể kết hợp giữa đường sắt và đường bộ để vận chuyển hàng hóa của mình. Thời gian vận chuyển khoảng 3-4 ngày.

Vận chuyển bằng đường hàng không

Vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không là một phương tiện vận chuyển nhanh và tiện lợi. Hình thức này thường áp dụng với những hàng hóa cần vận chuyển nhanh và có giá trị cao. Đây cũng là loại hình đang có giá cước cao nhất hiện nay. Thời gian vận chuyển khoảng 1-2 ngày.

Vận chuyển bằng đường thủy

Vận chuyển hàng hóa bằng đường thủy là một phương tiện vận chuyển hàng hóa chở được khối lượng hàng hóa lớn. Chính vì sức chứa và trọng tải khổng lồ mà giá cước cũng rẻ hơn các loại hình vận chuyển nêu trên. Thời gian vận chuyển khoảng 5-7 ngày.

Mỗi phương tiện vận chuyển có những ưu điểm và hạn chế riêng, bạn có thể lựa chọn phương tiện phù hợp nhất cho nhu cầu của mình.

Hình thức vận chuyển hàng hóa Bắc Nam bằng đường bộ cơ động linh hoạt và phổ biến
Hình thức vận chuyển hàng hóa Bắc Nam bằng đường bộ cơ động linh hoạt và phổ biến

Tại sao nên chọn hình thức vận chuyển hàng hóa Bắc Nam bằng đường bộ?

Vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ là phương thức vận chuyển hàng hóa phổ biến nhất, cách thức vận chuyển bằng các phương tiện di chuyển phổ biến trên bộ như xe khách, xe tải, ô tô, xe bồn, xe container, rơ moóc, xe fooc, sơ mi rơ moóc kéo theo ô tô…

Trong các loại hình vận tải, phương thức vận tải bằng đường bộ là phương thức thông dụng và phổ biến nhất. Loại hình vận tải này có tính chất cơ động linh hoạt, có hiệu quả kinh tế cao trên các khoảng cách di chuyển địa lý ngắn và trung bình.

Vận tải hàng hóa bằng đường bộ luôn đa dạng trong vận chuyển các loại hàng hóa giúp khách hàng, các doanh nghiệp và công ty chủ động về thời gian. Vai trò của vận tải đường bộ rất quan trọng trong hoạt động lưu thông hàng hóa của cả nước, góp phần công sức lớn vào sự phát triển của xã hội và là lựa chọn hàng đầu đối với nhiều chủ hàng hóa, sản phẩm mong muốn chuyển hàng trong nội thành hoặc ở vị trí xa hơn cho khu vực liên tỉnh.

Vận tải hàng hóa Bắc Nam bằng đường bộ được nhiều khách hàng lựa chọn
Vận tải hàng hóa Bắc Nam bằng đường bộ được nhiều khách hàng lựa chọn

Vận tải hàng hóa đường bộ cũng đóng góp một vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng nền kinh tế đất nước. Thông qua nhiều loại thuế và những dịch vụ đi kèm, vận tải hàng hóa bằng đường bộ còn đóng góp nguồn vốn, tài chính lớn cho ngân sách quốc gia,… Đi kèm với vận tải hàng hóa còn có những dịch vụ được phát triển mở rộng từ đó tạo thêm hàng triệu việc làm cho người lao động. Vận tải hàng hóa đường bộ cũng có thể kết hợp linh hoạt cùng với các phương thức vận chuyển khác như vận chuyển bằng đường hàng không, đường biển, đường ống,… để vận chuyển hàng hóa quốc tế.

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa Bắc Nam ở Hoàng Phát có ưu điểm gì

Hoàng Phát là một doanh nghiệp uy tín trong lĩnh vực vận tải đường bộ. Chúng tôi được khách hàng đánh giá cao về chất lượng dịch vụ trong suốt nhiều năm qua.

Với sự tận tâm với công việc, chúng tôi luôn mang đến sự hài lòng cho khách hàng ngay từ lần đầu tiên. Với đó là hệ thống kho bãi rộng rãi, đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ. Đội xe tải lớn, đầy đủ trọng tải, đáp ứng các nhu cầu vận chuyển khác nhau.

Hoàng Phát là đơn vị được nhiều khách hàng lựa chọn và đánh giá cao
Hoàng Phát là đơn vị được nhiều khách hàng lựa chọn và đánh giá cao

Đội ngũ của Hoàng Phát luôn theo sát khách hàng trong suốt quá trình vận chuyển. Và đảm bảo hàng hóa được an toàn nhất có thể. Nếu không may xẩy ra hư hỏng chúng tôi sẽ đền bù thỏa đáng.

Nếu bạn đang cần tìm một đơn vị vận chuyển, hãy liên hệ với Hoàng Phát để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi tin chắc rằng bạn sẽ rất hài lòng về những gì nhận được từ đội ngũ của chúng tôi.