Kinh nghiệm vận chuyển hàng Hà Nội Sài Gòn

Vận chuyển hàng từ Hà Nội vào Sài Gòn hiện nay rất dễ dàng. Dù quãng đường xa nhưng nhu cầu chuyển phát trên tuyến này rất lớn nên được nhiều đơn vị vận tải tối ưu thời gian xuống chỉ còn 12 tiếng đồng hồ. Tìm hiểu chi tiết dịch vụ vận chuyển Bắc Nam qua bài viết dưới đây và bắt đầu trải nghiệm của mình nhé!

Kinh nghiệm vận chuyển hàng Hà Nội Sài Gòn

Mục lục

Quãng đường vận chuyển từ Hà Nội đến Sài Gòn bao nhiêu km?

Từ Hà Nội đến thành phố Hồ Chí Minh bạn phải vượt qua quãng đường khoảng 1730 km. Đây là quãng đường di chuyển giữa 2 thành phố lớn và quan trọng bậc nhất của cả nước vì vậy bạn có rất nhiều phương án để di chuyển như: đường bộ, đường sắt, đường hàng không, …

Tương tự như hình thức vận chuyển người, vận chuyển hàng hóa cũng có các cách thức y như vậy:

 • Chuyển phát bằng đường hàng không: là hình thức vận chuyển hàng hóa, tài liệu thông qua đường hàng không (giữa các tỉnh thành có sân bay). Thời gian chuyển phát bằng đường hàng không rất nhanh nhưng bị hạn chế về khối lượng bưu kiện
 • Chuyển phát bằng đường bộ: là hình thức vận chuyển hàng hóa/bưu phẩm thông qua các tuyến đường bộ trên toàn quốc, có thể chuyển bằng xe tải/taxi tải, container, xe khách,…Hàng hóa khi vận chuyển bằng đường bộ sẽ có không gian rộng rãi cũng như hạn chế được tối đa sự va chạm hàng hóa gây hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Bên cạnh đó, hình thức vận chuyển này sẽ giúp bảo đảm an toàn, tiết kiệm chi phí
 • Chuyển phát bằng đường sắt: thông qua tuyến đường sắt Bắc Nam, hàng hóa/bưu phẩm sẽ được luân chuyển đi tới các địa chỉ nhà ga. Hình thức này thích hợp với những đơn hàng có số lượng lớn như cát, sỏi, gỗ,…thời gian lâu nhưng rẻ .
Kinh nghiệm vận chuyển hàng Hà Nội Sài Gòn

Có những hình thức vận chuyển Hà Nội Sài Gòn nào?

Ứng với các cách thức vận chuyển Hà Nội Sài Gòn, dịch vụ chuyển phát hiện nay tựu trung được chia thành 3 loại:

Chuyển phát siêu tốc

Đây là hình thức chuyển phát mới được đưa vào khai thác gần đây. Thời gian gửi hàng bằng hình thức này đúng như tên gọi, siêu tốc nhanh nhất hiện nay. Chỉ sau 12 tiếng bạn đã nhận được gói hàng trên tay, phù hợp với những đơn cần gửi gấp như: tài liệu, bưu kiện,…

Chuyển phát nhanh

Dịch vụ chuyển phát nhanh là hình thức phổ biến được nhiều khách hàng lựa chọn vì vừa đảm bảo vận chuyển bưu phẩm hàng hóa với tốc độ nhanh chóng, thông thường là không quá 24h kể từ khi gửi hàng, chi phí vừa không quá cao. Ưu điểm lớn nhất của dịch vụ này đó chính là tối ưu được thời gian, chi phí khi vận chuyển, các mặt hàng nhận chuyển phát cũng đa dạng hơn so với chuyển phát siêu tốc.

Chuyển phát tiết kiệm

Với những đơn hàng không cần gấp bạn có thể sử dụng dịch vụ chuyển phát tiết kiệm. Gía rẻ hơn so với 2 hình thức trên nhưng thời gian vận chuyển lại lâu nhất. Mất đến 2-3 ngày để nhận hàng, có thể lâu hơn tùy từng tình hình giao thông, thời tiết,…

Đơn vị vận chuyển hàng Hà Nội Sài Gòn uy tín

Thực tế là thị trường vận chuyển hàng Hà Nội Sài Gòn hoạt động rất nhộn nhịp với nhiều đơn vị vận tải cùng khai thác. Trong đó dịch vụ chuyển phát được đông đảo khách hàng đánh giá cao phải kể đến cái tên Hoàng Phát.

Kinh nghiệm vận chuyển hàng Hà Nội Sài Gòn

Là doanh nghiệp cung cấp các giải pháp vận chuyển thông minh, Hoàng Phát đã giúp khách hàng tiết kiệm thêm nhiều thời gian và công sức khi đặt dịch vụ chuyển phát Hà Nội Sài Gòn.

Hơn nữa, khi sử dụng dịch vụ tại  Hoàng Phát bạn còn được cam kết:

 • Lấy hàng tận nhà, giao tận tay kể cả thành phố hay huyện xã
 • Đảm bảo hàng hóa nguyên vẹn 100%, giao đúng tiến độ và thời gian như đã thỏa thuận
 • Cam kết chất lượng dịch vụ, hoàn tiền ngay nếu bạn có vấn đề không hài lòng
 • Đa dạng mặt hàng vận chuyển từ bưu phẩm nhỏ lẻ đến hàng có giá trị cao, xe máy, hàng điện tử, điện lạnh,…
 • Giá trọn gói, cạnh tranh nhất thị trường, không phát sinh thêm phí ngoài
 • Quy trình và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, đảm bảo hàng hóa an toàn
 • Chỉ với 1 click, bạn đã đặt dịch vụ ngay mà không có thủ tục lằng nhằng!

Một số lưu ý khi vận chuyển hàng Hà Nội Sài Gòn

Nhu cầu vận chuyển hàng hóa Hà Nội Sài Gòn vẫn luôn giữ ở mức cao. Để có những trải nghiệm tuyệt vời nhất, hạn chế một vài sự cố phát sinh không đáng có. Hoàng Phát đã tổng hợp lại một vài lưu ý hữu ích cho bạn là:

Chọn dịch vụ phù hợp với khối lượng hàng hóa

Với những khách hàng chưa có kinh nghiệm thường băn khoăn không biết chọn dịch vụ nào hay xe tải nào (trong trường hợp bao xe) để thỏa đáng nhất. Hoàng Phát khuyên bạn nên tận dụng dịch vụ tư vấn miễn phí của các đơn vị vận chuyển, bạn chỉ cần báo chính xác khối lượng, kích thước nhân viên sẽ cung cấp giá, dịch vụ nên chọn,…

Chọn đơn vị vận chuyển uy tín

Một đơn vị vận chuyển uy tín, có giá, dịch vụ và chính xác mức bồi hoàn ra sao. Việc tìm kiếm dịch vụ chuyển hàng Hà Nội Sài Gòn uy tín sẽ giúp bạn có hạn chế hàng hóa bị thất thoát hư hỏng, trải nghiệm tuyệt vời, không tốn nhiều thời gian, công sức giải quyết vấn đề phát sinh.

Các loại phí có thể phát sinh khi vận chuyển

Ngoài phí vận chuyển hàng hóa bạn bắt buộc phải trả, phí này sẽ căn cứ vào khối lượng hàng hoá và địa điểm giao hàng theo bảng phí để tính thì Quý khách còn có thể bị tính phí phát sinh khác như:

 • Phí thu hộ: Phát sinh khi vận đơn có thu tiền người nhận, căn cứ theo bảng phí được công bố
 • Phí vượt cân: Phát sinh khi vận đơn tăng trọng lượng so với khi tạo vận đơn 
 • Phí bảo hiểm: Khách hàng mua bảo hiểm, phí này không cộng mặc định vào tiền thu hộ
 • Phí chuyển hoàn: Khi vận đơn chuyển hoàn về người gửi

Bạn cần hỏi rõ đơn vị cung cấp dịch vụ các loại phí này để tránh trội phí lên mà không biết nhé!

 • Một số mặt hàng trong danh mục cấm khi vận chuyển 
 • Ma túy, các hợp chất từ thuốc phiện
 • Vũ khí, trang thiết bị quân sự
 • Các loại văn hóa phẩm đồi trụy, phản động
 • Vật hoặc chất dễ nổ, dễ cháy và các chất gây nguy hiểm
 • Các loại vật phẩm, hàng hóa cấm lưu thông: chất độc hại, hàng lậu, hàng nhái, hàng kém chất lượng
 • Sinh vật sống
 • Tiền và các giấy tờ có giá trị như tiền; các loại thẻ có chứa tiền

Hy vọng với bài những thông tin chi tiết trên đây đã giúp bạn hiểu hơn về dịch vụ vận chuyển hàng Hà Nội Sài Gòn. Chúc bạn có trải nghiệm tuyệt vời và đừng quên liên hệ tới số hotline 0962.98.98.95 để được tư vấn đặt dịch vụ nhanh nhất nhé!