Thông tư mới nhất của Bộ Giao thông vận tải

Rất nhiều người tìm kiếm các Thông tư mới nhất của Bộ Giao thông vận tải. Tuy nhiên, lại gặp khó khăn tiếp cận loại văn bản này.

Thời đại công nghệ nên kỹ năng tìm kiếm rất cần phải nâng cao. Nó sẽ giúp bản thân mình giải quyết công việc nhanh chóng.

Bài viết này Hoàng Phát sẽ cùng độc giả tìm hiểu về Thông tư của Bộ GTVT.

Mục lục

Thông tư là gì ?

Thông tư là một loại văn bản có nội dung và mục đích là nhằm hướng dẫn, giải thích chi tiết, cụ thể những quy định mang tính chung chung trong các văn bản pháp luật mà nhà nước ban hành. Thông tư nằm trong phạm vi quản lý của từng ngành nhất định.

Thông tư được ban hành bởi các cơ quan, cá nhân có thẩm quyền theo quy định của pháp luật.

Thông tư thường là văn bản hướng dẫn nghị định của Chính phủ, liên quan đến ngành hay lĩnh vực do bộ, ngành quản lý. Thông tư có hai loại: thông tư do một bộ, ngành ban hành và thông tư liên tịch do hai hay nhiều bộ, ngành ban hành để hướng dẫn nghị định của chính phủ có liên quan đến các lĩnh vực do các bộ, ngành đó quản lý.

Nội dung của thông tư

Nội dung của thông tư lệ thuộc vào thẩm quyền của mỗi chủ thể ban hành.

Chánh án Toà án nhân dân tối cao ban hành thông tư để thực hiện việc quản lý các toà án nhân dân và toà án quân sự về tổ chức và những vấn đề khác được Luật Tổ chức Toà án nhân dân và luật khác có liên quan giao.

Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao ban hành thông tư để quy định những vấn đề được Luật Tổ chức Viện kiểm sát nhân dân và luật khác có liên quan giao.

Thông tư của bộ trưởng, thủ trưởng cơ quan ngang bộ được ban hành để quy định các vấn đề sau đây:

  • Chi tiết điều, khoản, điểm được giao trong luật, nghị quyết của Quốc hội, pháp lệnh, nghị quyết của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, lệnh, quyết định của Chủ tịch nước, nghị định của Chính phủ, quyết định của Thủ tướng Chính phủ;
  • Biện pháp thực hiện chức năng quản lý nhà nước của mình.

Tải về thông tư mới nhất của Bộ Giao thông vận tải

Việc tìm kiếm và tải về các Thông tư mới nhất của Bộ Giao thông vận tải rất đơn giản. Bạn chỉ cần vào website của Bộ => Văn bản => Văn bản pháp quy. Tại đây, những văn bản mới nhất sẽ được liệt kê. Bạn có thể tải về ở nút Tải về.

Hoặc bạn có thể tìm kiếm những văn bản mong muốn ở công cụ tìm kiếm trên website.

Thông tư mới nhất của Bộ Giao thông vận tải
Giao diện trang Thông tư mới nhất của Bộ GTVT

Cụ thể, bạn có thể truy cập vào website của Bộ: https://mt.gov.vn/vn và làm theo các bước trên. Hoặc truy cập nhanh đến trang Thông tư: https://mt.gov.vn/vn/Pages/VBPL.aspx?node=VB&item=78

Rất đơn giản đúng không nào. Hi vọng bạn đọc sẽ biết cách tìm Thông tư mới nhất của Bộ giao thông vận tải nhanh chóng.

Quảng cáo !!! Công ty Hoàng Phát nhận vận chuyển hàng hóa Bắc Nam bằng đường bộ. Quý độc giả có nhu cầu về dịch vụ hoặc muốn tìm hiểu hãy liên hệ với đội ngũ tư vấn. Chúng tôi sẽ tư vấn nhiệt tình, chu đáo và hoàn toàn miễn phí.