Vận chuyển bàn ghế gỗ cần những giấy tờ gì?

Vận chuyển bàn ghế gỗ cần những giấy tờ gì? Vận chuyển đồ gỗ sao cho an toàn? Là những mối quan tâm của rất nhiều người.

Đồ gỗ mới hay cũ đều được đông đảo người dùng ưa chuộng. Nhưng vận chuyển đồ gỗ cần có những giấy tờ theo quy định. Bài viết này sẽ cùng bàn luận xung quanh việc vận chuyển hàng hóa làm từ gỗ.

Vận chuyển bàn ghế, đồ gỗ nội thất

Mục lục

Vận chuyển bàn ghế gỗ cần giấy tờ gì?

Vận chuyển bàn ghế gỗ cần giấy tờ gì, có giống như gỗ chưa qua sản xuất, chế biến không? Thực ra, vận chuyển bàn ghế không cần quá nhiều các loại chứng từ như chuyển gỗ tròn, gỗ nguyên liệu, gỗ lâm sản, gỗ đặc biệt quý hiếm,… Gỗ đã qua sử dụng hoặc chế tạo thành bàn ghế thì cần các loại giấy tờ như sau:

Giấy tờ mua bán, chứng từ mua bán hàng hóa

Khi vận chuyển hàng hóa để xuất bán, các chủ hàng cần chuẩn bị hợp đồng mua bán; hóa đơn bán hàng (nếu có); các giấy tờ chứng minh xuất xứ, nguồn gốc của hàng hóa; phiếu xuất kho hoặc lệnh điều động của công ty/chủ hàng. Ngoài ra còn các giấy tờ liên quan đến sản phẩm để xuất trình các cơ quan có thẩm quyền nếu có yêu cầu.

Giấy phép đăng ký kinh doanh

Nếu là cá nhân hoặc tổ chức kinh doanh chuyên nghiệp về lĩnh vực bàn ghế thì bạn cần cung cấp thêm giấy phép kinh doanh trong đó có lĩnh vực/ngành nghề kinh doanh là bàn ghế gỗ hoặc nội thất làm bằng gỗ,..

Ngoài ra, xe tải cần có các giấy tờ thông thường như giấy phép lái xe, kiểm định xe đúng kỳ hạn, nộp phí đường bộ, tem xe đầy đủ,…

Vận chuyển bàn ghế, đồ gỗ nội thất

Cách vận chuyển bàn ghế gỗ an toàn

Trên đây là các chứng từ cần có, trả lời cho câu hỏi vận chuyển bàn ghế gỗ cần giấy tờ gì. Vậy, làm cách nào để chuyển đến người nhận an toàn trên suốt quãng đường xa?

  • Trước tiên, bạn cần nắm rõ loại bàn ghế cần vận chuyển là loại nguyên khối hay có thể tháo rời được. Nếu có thể tháo rời, hãy tìm hiểu rõ cách tháo dỡ để đảm bảo nguyên vẹn, không ảnh hưởng chất lượng sản phẩm.
  • Bạn nên đặt lớp đệm dày dưới thùng xe, bọc các cạnh bàn ghế bằng vải, xốp cẩn thận để tránh xô lệch va chạm, gây trầy xước bàn ghế. Đồng thời tránh đặt các vật nặng, góc cạnh hoặc chất ẩm ướt như nước, xăng, dầu mỡ lên bề mặt bàn ghế.
  • Hơn nữa, cần phủ bạt che chắn trời nắng mưa kỹ càng. Đường càng xa thì càng phải che chắn, bảo quản cẩn thận để tránh ảnh hưởng đến chất lượng gỗ do nắng mưa.
  • Cách bảo quản bàn ghế gỗ cũng là một yếu tố quan trọng bạn cần chuẩn bị, giống như việc đi tìm lời giải đáp cho việc vận chuyển bàn ghế cần giấy tờ gì vậy. Tất cả đều phải đầy đủ thông tin, bởi gỗ là một trong những sản phẩm được xem là quý giá hiện nay.
Vận chuyển bàn ghế, đồ gỗ nội thất

Dịch vụ vận chuyển bàn ghế, đồ gỗ nội thất

Công ty Hoàng Phát nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận tải. Chúng tôi đã thực hiện rất nhiều chuyến hàng gần xa, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Đội ngũ của Hoàng Phát giàu kinh nghiệm trong việc đóng gói, sắp xếp và di chuyển.

Hãy liên hệ ngay với nhân viên để được tư vấn miễn phí. Chắc chắn rằng bạn sẽ rất hài lòng.

Khu vực miền Bắc:

Khu vực miền Trung – Tây Nguyên:

Khu vực miền Nam:

Mọi người cũng hay tìm: Vận chuyển bàn ghế đi tỉnh. Dịch vụ vận chuyển bàn ghế. Đơn xin vận chuyển đồ gỗ đã qua sử dụng. Thủ tục vận chuyển nhà gỗ đã qua sử dụng. Vận chuyển bàn ghế Hà Nội