Các phương thức vận chuyển hàng hóa Bắc Nam rất đa dạng

Lựa chọn phương thức vận chuyển hàng hóa phù hợp sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí. Với những công ty thường xuyên vận chuyển hàng hai miền Bắc Nam thì càng quan trọng.

Nền kinh tế phát triển tạo nhiều cơ hội giao thương hàng hóa, khiến cho nhu cầu vận tải hàng hóa ngày càng tăng cao. Hiện nay phương thức vận chuyển hàng hóa từ Bắc vào Nam và ngược lại rất đa dạng. Bạn có nhiều lựa chọn sao cho phù hợp và tiết kiệm nhất. Bạn có thể chọn các hình thức vận tải: đường bộ, đường sắt, đường biển, đường hàng không. Rất tuyệt vời đúng không nào.

Xét cho cùng các chủ hàng thì muốn hàng mình đi nhanh, an toàn, nhưng cước phí thì thấp. Chẳng hạn nếu hàng muốn đi nhanh, có giá trị tương đối cao thì nên chọn phương thức bằng đường bộ. Hàng có địa điểm giao hoặc nhận gần các tuyến ga xe lửa thì phương án đi bằng tàu hỏa khá thuận tiện. Nếu hàng không quá gấp, nhưng muốn biết trước lịch trình thì chọn vận chuyển container bằng đường biển cũng là giải pháp ưa chuộng.

Sau đây, Hoàng Phát sẽ cùng phân tích các hình thức vận chuyển hàng Bắc Nam để bạn lựa chọn.

Phương thức vận chuyển hàng hóa

Mục lục

Phương thức vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ

Đây là hình thức được lựa chọn nhiều nhất. Cách này chủ hàng có thể vận chuyển từ hàng nhỏ lẻ đến lô lớn.

  • Ưu điểm: thời gian nhanh, xe chạy liên tục khoảng 3 ngày có thể giao hàng, thuận tiện, phù hợp với những lô hàng nhỏ từ vài chục kg hoặc thùng carton…
  • Nhược điểm: Cước phí vận chuyển cao nhất trong các hình thức khác vì mỗi xe chỉ chở tối đa vài chục tấn lượng hàng khá nhỏ so với các hình thức khác nên chi phí có thể mắc hơn.
Vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ

Phương thức vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt

Thời gian gần đây hình thức này đang trở nên phổ biến hơn, trực tiếp cạnh tranh với đường bộ và đường biển. Nếu xét về quy mô thì tàu hỏa không thể bằng tàu biển. Tuy nhiên những địa điểm đóng dỡ hàng gần các ga trên tuyến giá thành cho dịch vụ lại giảm nhờ tiết kiệm từ nhà máy đến ga so với cảng biển.

Vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt

Phương thức vận chuyển hàng hóa bằng đường biển

Những lô hàng lớn từ vài chục tấn đến trăm tấn như gạo, phân bón… phù hợp với thuê tàu biển. So với các hình thức khác thì hình thức này có cước phí vận chuyển có lẽ thấp nhất nhưng khuyết điểm của nó là thời gian rất lâu do tàu chạy chậm ảnh hưởng đến kế hoạch giao hàng.

Vận chuyển hàng hóa bằng đường biển

Phương thức vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không

Đây là hình thức vận chuyển nhanh nhất và giá cước cũng cao nhất. Hình thức này phù hợp với nhu cầu vận chuyển nhanh và hàng hóa giá trị cao.

Hệ thống sân bay và hạ tầng vận tải hàng không Việt Nam phát triển rất mạnh mẽ. Đây là cơ sở rất tốt cho ngành phát triển. Tương lai ngành vận tải hàng không sẽ phát triển vượt bậc.

Trên đây là một số các hình thức vận chuyển hàng hóa tại Việt Nam. Hi vọng bạn sẽ lựa chọn được phương thức phù hợp. Nếu bạn có nhu cầu gửi hàng Bắc Nam bằng xe tải hãy liên hệ với đội ngũ của chúng tôi.

Vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không

Liên hệ đơn vị vận chuyển hàng Bắc Nam uy tín

Hoàng Phát rất tự hào được khách hàng đánh giá rất cao về chất lượng dịch vụ. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Hiện tại Hoàng Phát đang cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng xe tải. Với đội xe lớn, đa dạng về tải trọng sẽ giúp bạn lựa chọn phù hợp và tiết kiệm.

Liên hệ với đội ngũ tư vấn của chúng tôi để có giải pháp vận chuyển miễn phí.

Khu vực miền Bắc:

Khu vực miền Trung – Tây Nguyên:

Khu vực miền Nam: