Vị trí và vai trò của ngành vận tải ô tô Việt Nam

Vận tải nói chung và vận tải đường bộ nói riêng có vai trò thiết yếu đối với sản xuất và đời sống của con người. Hiện nay ở nước ta, vận tải đường bộ đảm nhiệm trên 90% tổng khối lượng vận chuyển hành khách và trên 70% tổng khối lượng vận chuyển hàng hóa, chiếm vai trò đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển kinh tế – xã hội ở nước ta.

Bài viết này tham khảo tài liệu của Bộ Giao thông vận tải.

Mục lục

Các loại hình vận tải ở Việt Nam

Hiện nay vận tải bao gồm các phương thức vận tải đường sắt, vận tải đường biển, vận tải đường thủy nội địa, vận tải hàng không và vận tải đường bộ. Trong đó vận tải đường bộ bao gồm: Vận tải bằng xe ôtô, máy kéo, vận tải bằng xe thô sơ như: xe súc vật kéo, xe cải tiến…

Vị trí và vai trò của ngành vận tải ô tô

Đối với nước ta, ngành vận tải ô tô có vai trò hết sức quan trọng trong sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội, theo thống kê ở phạm vi toàn quốc có khoảng 90% tổng khối lượng vận chuyển hành khách và 70% tổng khối lượng vận chuyển hàng hóa được vận chuyển bằng loại hình này.

Vị trí và vai trò của ngành vận tải ô tô Việt Nam

Vận tải bằng xe ôtô là hình thức vận tải chủ yếu, phổ biến nhất trong vận tải đường bộ, được sử dụng rộng rãi trong nền kinh tế của mọi quốc gia trên thế giới, chủ yếu đảm nhận việc vận tải người và hàng hóa ở cự ly ngắn và trung bình và có vai trò quan trọng trong xây dựng kinh tế và bảo đảm an ninh, quốc phòng.

Mặt khác do có những ưu điểm cơ bản như tính cơ động cao, tốc độ vận tải nhanh, vận chuyển từ “cửa tới cửa”, giá thành vận chuyển ở cự ly ngắn thấp hơn so với một số phương thức vận tải khác và với vai trò đặc biệt quan trọng như vậy, có thể nói hoạt động vận tải bằng ô tô có tác động rất lớn đến mọi lĩnh vực trong xã hội và ảnh hưởng trực tiếp đến giá thành của mọi sản phẩm, dịch vụ và đời sống người dân. Việc nâng cao hiệu quả, giảm chi chí vận tải bằng ô tô, tăng cường kết nối, nâng cao năng lực và hiệu quả các phương thức vận tải để giảm áp lực cho vận tải đường bộ có tác động rất lớn đến nền kinh tế đất nước nói chung.

Dịch vụ vận tải hàng hóa bằng xe ô tô của Hoàng Phát

Công ty vận tải Hoàng Phát là doanh nghiệp vận chuyển hàng hóa Bắc Nam uy tín. Chúng tôi thực hiện hàng triệu chuyến hàng thành công và an toàn.

Với đội xe húng hậu và đối tác trên khắp cả nước, chúng tôi đáp ứng mọi nhu cầu vận chuyển của khách hàng.

Vị trí và vai trò của ngành vận tải ô tô Việt Nam

Chúng tôi cam kết mang đến khách hàng dịch vụ tốt với chi phí thấp. Hàng hóa của bạn sẽ được đảm bảo an toàn và giao đúng hẹn.

Hiện tại Hoàng Phát đang có 3 cơ sở kho bãi và hàng chục kho bãi đối tác trên toàn quốc. Nếu bạn có nhu cầu chuyển hàng, hãy liên hệ với đội ngũ nhân viên nhiệt tình của chúng tôi. Bạn sẽ được tư vấn miễn phí về giải pháp vận chuyển tối ưu nhất.