Các loại xe tải chở hàng tốt nhất hiện nay tại Việt Nam

Xe tải chở hàng là phương tiện chuyên vận chuyển các loại hàng hóa. Mỗi loại xe sẽ có những công dụng riêng. Vậy những loại xe tải chở hàng tốt nhất Việt Nam hiện nay là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Mục lục

Xe tải chở hàng hạng nhẹ

Xe tải chở hàng hạng nhẹ là những dòng xe tải có kích cỡ và tải trọng trung bình. Mỗi quốc gia sẽ có những cách phân chia các dòng xe tải khác nhau tùy thuộc vào điều kiện cầu đường. Xe tải hạng nhẹ có nhiều loại với các công dụng khác nhau. Tùy vào mục đích và loại hàng hóa, khách hàng nên lựa chọn các loại xe tải chở hàng tốt nhất phù hợp, tránh lãng phí. Nhóm xe tải hạng nhẹ thường bao gồm:

  • Xe bán tải: Xe bán tải là dòng xe lai giữa SUV và xe tải với một cabin kín chở người (2-6 chỗ) và một thùng hàng phía sau để chở hàng. Trước đây, xe bán tải được sử dụng với mục đích chở hàng. Tuy nhiên, hiện nay ngoài công dụng chở hàng, loại xe này còn được dùng để chở người.
  • Van cỡ lớn: Xe van có kích thước tầm trung, thường được sử dụng để chở hàng hóa trong kinh doanh vận tải, bưu chính,…
  • Minivan: Minivan hay còn gọi là van cỡ nhỏ. Dòng xe này có kích thước nhỏ hơn Van cỡ lớn, phù hợp cho việc vận chuyển nhỏ lẻ, ở gần.
  • SUV: SUV là viết tắt từ cụm từ Sport Utility Vehicle, nghĩa là dòng xe thể thao đa dụng. Với thiết kế mạnh mẽ, khoang nội thất lớn, SUV có rất nhiều ưu điểm nổi trội. Nếu không chở khách, bạn có thể gập hàng ghế sau để vận chuyển hàng hóa.
Xe tải chở hàng hạng nhẹ

Xe tải chở hàng hạng trung

Xe tải hạng trung lớn hơn xe tải hạng nhẹ nhưng nhỏ hơn xe hạng nặng. Xe tải hạng trung là phân khúc xe tải chở hàng tốt nhất phổ biến trên thị trường Việt Nam do đặc thù nhu cầu vận tải và hệ thống giao thông, đường xá.

Xe tải hạng trung là loại xe rất phù hợp với cá nhân, doanh nghiệp vận tải có nhu cầu vận chuyển hàng hóa, vật liệu xây dựng. Với kích thước không quá lớn, những chiếc xe tải hạng trung có thể di chuyển cả trong những tuyến đường nhỏ hẹp, phù hợp với cả nông thôn và thành thị. Những chiếc xe tải hạng trung thường được sử dụng với quãng đường di chuyển xa hơn xe hạng nhẹ như trong khu vực miền Bắc, liên tỉnh, …

Xe tải chở hàng hạng trung

Xe tải chở hàng hạng nặng

Xe tải hạng nặng là những xe tải lớn nhất được phép chạy trên đường. Đa số chúng dùng cho vận tải đường dài, thường là kiểu xe kéo móc. Chúng ta thường thấy loại xe này trên các cao tốc đường dài, liên tỉnh. Đây là loại xe tải chở hàng tốt nhất thích hợp để vận chuyển các loại hàng hóa với số lượng nhiều, khoảng cách di chuyển xa. Ở Việt Nam, xe tải hạng nặng thường có trọng tải từ 9 tấn trở lên. Nếu bạn muốn vận chuyển hàng hóa với quãng đường xa như từ Bắc vào Nam hoặc giữa các miền thì loại xe tải này sẽ là lựa chọn phù hợp.

Xe tải chở hàng hạng nặng

Cho thuê xe tải giá rẻ tại Hoàng Phát

Công ty vận tải Hoàng Phát là một trong các công ty vận tải có uy tín trên thị thường. Hoàng Phát đảm bảo mang lại cho bạn những dịch vụ xe tải chở hàng tốt nhất. Với đội xe tải lớn, đa dạng về chủng loại và trọng tải, Hoàng Phát đảm bảo đáp ứng mọi nhu cầu vận chuyển của khách hàng. Tất cả xe tải đều đảm bảo an toàn kỹ thuật, thường xuyên đăng kiểm theo quy định. Lái xe nhiều năm kinh nghiệm, kỹ thuật sắp xếp hàng hóa tốt, đảm bảo an toàn trong suốt quá trình vận chuyển. Kho bãi rộng rãi, thông thoáng, đảm bảo an toàn cháy nổ.

Đặc biệt, tất cả hàng hóa đến gửi đều được lưu kho miễn phí. Liên hệ ngay hôm nay để cập nhật giá cũng như nhận những ưu đãi hấp dẫn.

Khu vực miền Bắc:

Khu vực miền Trung – Tây Nguyên:

Khu vực miền Nam:

Mỗi loại xe tải sẽ phù hợp với các mục đích sử dụng khác nhau. Trên đây là phân loại các loại xe tải chở hàng tốt nhất để bạn có thể lựa chọn loại xe phù hợp với nhu cầu của bản thân.