Vận chuyển hàng hóa bằng xe container

Xe container là một trong những phương tiện vận chuyển mà Hoàng Phát sử dụng. Xe “công” chở được khối lượng hàng hóa lớn, đảm bảo an toàn cao. Loại xe này được các đơn vị sản xuất, kinh doanh lớn rất ưa chuộng.

Bài viết này sẽ đề cập chi tiết dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng xe container của Hoàng Phát. Hãy đọc hết bài viết hoặc có thể gọi ngay số hotline để được tư vấn chi tiết.

Mục lục

Xe container là gì?

Xe container là một loại phương tiện vận chuyển hàng hóa được sử dụng rộng rãi trong ngành vận tải. Xe container thường được móc nối với các sơ mi rơ moóc, các thùng hàng để vận chuyển hàng hóa với số lượng lớn.

Xe container được làm từ chất liệu thép siêu chắc chắn, siêu bền bỉ, có thể đối phó nhiều điều kiện thời tiết khác nhau. Các loại xe container phổ biến nhất hiện nay là xe container 40 feet.

Container 40 feet
Container 40 feet được sử dụng nhiều trong vận chuyển hàng hóa

Các loại xe container chở hàng

Xe container là một phương tiện vận chuyển hàng hóa có dạng hình khối chữ nhật, có thể gắn vào xe đầu kéo hoặc tàu biển. Có nhiều loại xe container khác nhau, phù hợp với các mục đích và loại hàng hóa khác nhau. Dưới đây là một số loại xe container phổ biến nhất hiện nay:

Container bách hóa (General purpose container)

Đây là loại xe container đơn giản nhất, có thể chứa được nhiều loại hàng hóa khác nhau, như thực phẩm, quần áo, đồ gia dụng, v.v. Container bách hóa có cấu tạo chủ yếu bằng thép, có hai cửa mở ở đầu sau, và có kích thước tiêu chuẩn là 20 feet hoặc 40 feet.

Container hàng rời (Bulk container)

Đây là loại xe container dùng để chứa các loại hàng hóa rời, như ngũ cốc, phân bón, xi măng, v.v. Container hàng rời có cấu tạo giống như container bách hóa, nhưng có thêm các cửa mở ở trên và ở bên hông, để dễ dàng bốc xếp hàng hóa bằng máy móc.

Container chuyên dụng (Named cargo containers)

Đây là loại xe container dùng để chứa các loại hàng hóa đặc biệt, như xe hơi, máy móc, v.v. Container chuyên dụng có thể có kích thước và hình dạng khác nhau, tùy theo loại hàng hóa cần vận chuyển. Một số ví dụ về container chuyên dụng là container xe hơi, container máy bay, container lốp xe, v.v.

Container bảo ôn (Thermal container)

Đây là loại xe container dùng để chứa các loại hàng hóa cần duy trì nhiệt độ ổn định, như thực phẩm tươi sống, đông lạnh, thuốc men, v.v. Container bảo ôn có cấu tạo bằng thép hoặc nhựa, có lớp cách nhiệt bên trong, và có thiết bị làm lạnh hoặc làm nóng để điều chỉnh nhiệt độ.

Container hở mái (Open-top container)

Đây là loại xe container dùng để chứa các loại hàng hóa có chiều cao lớn hơn kích thước tiêu chuẩn của container, như máy móc, thiết bị công nghiệp, v.v. Container hở mái có cấu tạo giống như container bách hóa, nhưng không có mái che, mà có thể dùng một tấm bạt để bảo vệ hàng hóa.

Container mặt bằng (Platform container)

Đây là loại xe container dùng để chứa các loại hàng hóa có kích thước lớn và nặng, như thép, gỗ, v.v. Container mặt bằng chỉ có một tấm sàn bằng thép, không có bốn bức tường hay mái che, để dễ dàng bốc xếp hàng hóa bằng cần cẩu.

Container bồn (Tank container)

Đây là loại xe container dùng để chứa các loại hàng hóa lỏng hoặc khí, như dầu, xăng, hóa chất, v.v. Container bồn có cấu tạo bằng thép không gỉ, có hình dạng trụ tròn, và có các van và ống để đổ hoặc rút hàng hóa.

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng xe container

Hoàng Phát là một trong những doanh nghiệp vận chuyển hàng hóa Bắc Nam uy tín. Container là một trong những phương tiện vận chuyển chủ yếu của chúng tôi.

Vận chuyển hàng hóa bằng xe container
Hoàng Phát nhận vận chuyển hàng hóa bằng xe container trên toàn quốc.

Chúng tôi cung cấp cho khách hàng dịch vụ tốt nhất với chi phí thấp nhất có thể:

  • Dịch vụ vận chuyển container Bắc Nam hoặc đi liên tỉnh bằng xe container siêu dài, container open top, cung cấp dịch vụ trucking hàng hóa xuất nhập khẩu trên toàn quốc.
  • Dịch vụ vận chuyển hàng ghép, hàng lẻ, vận chuyển từ kho đến kho (door to door), vận chuyển hàng nguyên container, vận chuyển container Bắc Nam.
  • Dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng xe tải, xe container uy tín chuyên nghiệp nhanh chóng từ Hà Nội, Đà Nẵng, Sài Gòn, …

Hãy liên hệ với đội ngũ của chúng tôi để được tư vấn miễn phí. Nhất định bạn sẽ hài lòng ngay từ lần tiên hợp tác.